Cách kiểm tra mã vạch để nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật

Cách kiểm tra mã vạch để nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật

Với vấn đề mỹ phẩm giả tràn lan trên thị trường như hiện nay. Thì việc check code mỹ phẩm, check mã vạch son là một cách phổ biến để nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật. Về cơ bản việc kiểm tra mã vạch của Hàn Quốc cũng không khác nhiều việc check mã vạch son hay check mã vạch mỹ phẩm của nước khác. Thông qua bài viết này, Jane Cosmetics sẽ cùng các bạn tìm hiểu về cơ chế mã vạch của Hàn Quốc, cũng như cách kiểm tra mã vạch để nhận biết mỹ phẩm thật.

Vì sao ta cần phải quan tâm mã vạch của mỹ phẩm Hàn Quốc

Hiện nay, mặt hàng mỹ phẩm của Hàn Quốc đã và đang nhận được rất nhiều sự chú ý, quan tâm của các chị em phụ nữ Việt. Những dòng sản phẩm này khá phổ biến ở thị trường Việt Nam. Chúng ta có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng bán mỹ phẩm Hàn Quốc xách tay. Hoặc ngay tại các show room của các thương hiệu lớn đã có mặt tại Việt Nam như Innisfree, Tonymoly,…

mã vạch son 3ce Hàn Quốc

Cũng chính vì sự tin yêu đối với các dòng sản phẩm Hàn như vậy mà hiện nay nhiều cơ sở đã tiến hành làm nhái các loại mỹ phẩm nhằm đánh lừa người tiêu dùng. Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có thể tự bảo vệ bản thân mình và bạn bè trước vấn nạn hàng nhái, hàng giả tràn lan như hiện nay. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật qua những mẹo nhỏ cơ bản nhằm giúp các chị em có được những kiến thức cần thiết để phòng tránh.

Hiện nay hai phương pháp phổ biến rất được các chị em sử dụng để có cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật là check code mỹ phẩm qua các phần mềm hỗ trợ và kiểm tra mã vạch mỹ phẩm thông qua tính toán.

Xem thêm: Nhận biết 3CE fake

Check Code Mỹ Phẩm Qua Các Phần Mềm

Trong bài viết về phương pháp check code mỹ phẩm này, Jane sẽ điểm qua các phần mềm check code mỹ phẩm thông dụng nhất hiện nay để các bạn có thể tìm được cách nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật cũng như những sản phẩm chất lượng nhất.

MDZ

MDZ được biết đến như là ứng dụng check code mỹ phẩm của android khá phổ biến hiện nay. Ứng dụng này đã có bước cải tiến mới do có thể quét nhiều mã vạch trong một lần. Dựa vào đó, thông tin mã hóa bên trong mã vạch sẽ được ứng dụng giải ra và dễ dàng đem đến cho người dùng những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm cần quét.

George Barcode Scanner

Bên cạnh MDZ, ứng dụng check code mỹ phẩm George Barcode Scanner cũng được các chị em thường sử dụng bởi tính năng tuyệt vời như quét nhóm, lưu thông tin, và trao đổi mã code… Ngoài ra ứng dụng này còn cho phép tạo mã vạch hai chiều cho người dùng.

Barcode Scanner

Khi nói đến phần mềm check code mỹ phẩm, ta phải kể đến Barcode Scanner. Phần mềm này được người dùng android tại rất nhiều nước trên thế giới tin dùng bởi kho dữ liệu khổng lồ được thiết lập bên trong ứng dụng. Barcode Scanner hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về sản phẩm.

Kiểm Tra Mã Vạch Mỹ Phẩm Qua Tính Toán

Kiểm tra mã vạch mỹ phẩm được tính toán thông qua các bước đơn giản như sau:

Một dãy số mã vạch sẽ bao gồm tổng cộng mười ba số, thông qua đó chúng ta sẽ thực hiện phép tính đơn giản với mười hai số ở đầu và giữ nguyên số cuối cùng. Ở vị trí các số lẻ, như 1, 3, 5, 7, 9, 11 thì chúng ta tiến hành cộng hết tất cả chúng lại rồi nhân cho 3 được kết quả là X. Tiếp theo, ta cũng cộng các chữ số ở vị trí chẵn 2, 4, 6, 8, 12 cũng được cộng lại lấy tổng gọi là Y. Sau đó cộng hai kết quả X và Y vừa làm ở trên lại thành một tổng là Z.

Cách kiểm tra mã vạch để nhận biết mỹ phẩm Hàn Quốc thật

Sử dụng bội số của 10 lớn hơn và gần bằng nhất với tổng Z ban nãy trừ đi cho Z’. Khi đó chúng ta sẽ ra được một chữ số Z’’. Nếu giá trị Z’’ bằng với chữ số ở vị trí số 13 mà ban nãy trên dãy số mã vạch thì đây chính là hàng thật.

Những Nhược Điểm Của Phần Mềm Check Mã Vạch

Thông thường các ứng dụng check code không thể cập nhật thông tin của những dòng mới một cách nhanh chóng.  Đơn giản là vì mỗi ngày có đến rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm đưa ra thị trường các dòng sản phẩm của họ. Và với hàng trăm triệu dòng hàng chứa mã code (UPC) khác nhau thì rất khó để có thể cập nhật kịp thời. Và hiển nhiên là không phải khi nào các thương hiệu này cũng có thể update kịp cho người sử dụng.

Ngoài ra các ứng dụng này chỉ có thể cập nhật thông tin của các thương hiệu mà đã cam kết đăng ký với họ. Do đó chỉ có một số lượng thương hiệu nhất định mà người dùng có thể check được. Theo thông tin phản hồi từ khách hàng của Jane thì những dòng sản phẩm xuất sứ từ Châu Âu sẽ cập nhật thông tin nhanh hơn Châu Á.

Một trường hợp khác cần phải lưu ý là hiện nay khả năng làm nháy rất tinh vi và mã vạch này có thể dễ dàng làm giả được. Đây cũng là lý do mà đến hiện tại không được nhiều người dùng như trước nữa. Nói như vậy không có nghĩa là bạn không nên dùng các phần mềm check code này. Điều mà Jane muốn nhắc nhở bạn đọc là không nên quá chủ quan. Cũng như tin tưởng quá mức đối với các phần mềm này mà hãy sử dụng chúng như những tài liệu tham khảo.

Xem thêm: Cushion là gì và cách dùng cushion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *